Chọn phụ kiện màu đỏ cho gian bếp ấm nồng hương vị ngày xuân

/
4 Tháng Một, 2017

Bếp là nơi quan trọng đặc biệt trong mỗi căn nhà. Một căn nhà trở thành tổ ấm khi gian bếp luôn đỏ lửa, mang lại những bữa ăn hạnh phúc và sum vầy cho tất cả các thành viên gia đình. Xuân này, bạn hãy thử trang bị cho căn phòng bếp nhà mình những phụ kiện và nội thất phòng bếp màu đỏ đẹp ấn tượng như thế này!

chon-phu-kien-mau-do-cho-gian-bep-am-nong-huong-vi-ngay-xuan

Ý nghĩa của màu đỏ

Màu đỏ trong Phong thủy là màu sắc của niềm hạnh phúc vuông tròn. Màu đỏ báo hiệu điều hỷ, là lời chia vui và cũng đồng thời là lời chúc phúc, cầu mong cho hạnh phúc của mỗi người được bền lâu.

Màu đỏ son xuất hiện trong ngày Tết là niềm tin về may mắn và phú quý sẽ tới trong năm tiếp theo. Màu đỏ gạt bỏ sầu lo trong lòng người để dành chỗ cho sự hân hoan, phấn chấn và những suy nghĩ, hành động tích cực hơn trong năm mới.

Ngoài ra, màu đỏ còn là màu đại diện của hành Hỏa trong thuyết Ngũ hành, mang năng lượng Dương. Nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng màu đỏ kích thích sự sáng tạo, đam mê, thúc đẩy nhiệt huyết và tạo động lực tích cực. Do đó, những món nội thất như bàn ghế, thảm, rèm cửa màu đỏ đặc biệt phù hợp với phòng bếp và phòng làm việc.

Các phụ kiện phòng bếp quyến rũ màu đỏ

Bộ bát đĩa màu đỏ sẽ khiến bàn tiệc ngày Tết thêm ngon mắt và ấm nồng hương vị của ngày Xuân.

  Cách lựa chọn bàn ghế ăn phòng bếp

chon-phu-kien-mau-do-cho-gian-bep-am-nong-huong-vi-ngay-xuan3

Những hũ gia vị đỏ tươi sẽ thỏa lòng những người nội trợ yêu cái đẹp.

chon-phu-kien-mau-do-cho-gian-bep-am-nong-huong-vi-ngay-xuan2

Bộ hộp trà và khay màu đỏ son chạm khắc hoa văn đẹp mắt sẽ là món quà mà ba mẹ bạn nhất định luôn giữ gìn và yêu thích.

chon-phu-kien-mau-do-cho-gian-bep-am-nong-huong-vi-ngay-xuan1

Trọn bộ nồi chảo hoặc nồi cơm điện màu đỏ hẳn sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng hơn khi nấu ăn. Màu đỏ cũng là tông màu sạch sẽ, chiều lòng những cô gái kỹ tính ưa sự gọn gàng.

chon-phu-kien-mau-do-cho-gian-bep-am-nong-huong-vi-ngay-xuan4

Rèm cửa màu đỏ sẽ là một điểm nhấn bắt mắt cho gian bếp. Hãy chọn những loại rèm linh động, gọn gàng như rèm Roman, rèm cuốn hoặc rèm vải 1 lớp để chiếc rèm luôn sạch, đẹp mà không gây vướng víu.

Red Kitchen Curtains - Kitchen Ideas

Cuối cùng, những chiếc ghế màu đỏ kiểu dáng đơn giản sẽ thắp sáng cả phòng ăn, giúp lấy lại khẩu vị cho bạn trong những ngày mệt mỏi, nhàm chán bởi công việc.

chon-phu-kien-mau-do-cho-gian-bep-am-nong-huong-vi-ngay-xuan5